So sánh màn hình LCD và LED ? Sự khác biệt có thể bạn chưa được biết

So sánh màn hình LCD và LED ? Sự khác biệt có thể bạn chưa được biết

Màn hình LCD và màn hình LED hiện đang là hai loại màn hình chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.Có người thì bảo màn hình LCD quảng cáo tốt hơn,người thì có những ý kiến trái chiều ngược lại.Đây cũng là chủ đề được khá nhiều các thành viên bàn tán sôi nổi trên các cộng động,trang mạng xã hội trực tuyến.Để làm “sáng tỏ” những ý kiến trái chiều đó OneTech Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng bài viết so sánh về những điểm giống,khác nhau hay ưu điểm của từng loại màn hình.
so-sanh-man-hinh-LCD-va-man-hinh-LED

Định nghĩa cơ bản về hai loại màn hình LCD và LED

Trước khi đi tìm hiểu nhưng điểm giống nhau,khác nhau của hai loại màn hình này chúng ta cần biết được định nghĩa cơ bản của hai loại màn hình này là như thế nào.

Màn hình LCD là gì ?

Theo Wikipedia màn hình LCD(tên đầy đủ là Liquid-Crystal Display) được định nghĩa là một loại màn hình tinh thể lỏng được cấu tạo bởi các điểm ảnh (tính bằng đơn vị pixel) có khả năng thay đổi phân cực của ánh sáng và do đó thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các kính lọc phân cực. LCD có ưu điểm là phẳng, cho hình ảnh sáng, chân thật và tiết kiệm năng lượng.

Màn hình LED là gì ?

Màn hình LED là một màn hình bằng phẳng sử dụng điot phát quang với ba màu cơ bản RGB(Red – Green – Blue) để mang lại hình ảnh hiển thị.Màn hình này có thể tự phát ra ánh sáng mà không cần ánh sáng nền như ở các loại màn hình LCD.Một màn hình nhỏ hoặc một phần của màn hình lớn có thể làm một bảng hiển thị.

Điểm giống nhau của màn hình LCD và LED

Điểm giống nhau đầu tiên của hai loại màn hình này phải kể đến đó là cả hai loại màn hình đều có thể phát hình ảnh sống động,khả năng trình chiếu bền bỉ hơn so với các loại màn hình khác.

Điểm giống nhau tiếp theo đó là cả hai loại màn hình cũng đều có thể ghép nhiều màn hình thành một màn hình có kích thước lớn đến rất lớn,đa dạng.

Điểm giống nhau cuối cùng là hai loại màn hình đều có thể quản lý đồng trực tuyến bằng các phần mềm quản lý Online tiện lợi,nhanh chóng,dễ dàng sử dụng/.

Điểm khác nhau của màn hình LCD và màn hình LED

Màn hình LEDMàn hình LCD chuyên dụng

 Về màu sắc,hình ảnh

Chất lượng hình ảnh tốt hơn LCDChất lượng khá tốt nhưng không thể bằng màn hình LED

Về góc nhìn

Tương đương LCD 178 độ178 độ

Tiêu thụ điện năng

Tiết kiệm điện năng hơn

Không tiết kiệm điện năng

Độ phân giải

Được đánh giá cao hơn LCD đôi chútĐộ phân giải kém hơn chút ít,tùy vào công nghệ tấm nền

Chi phí

Đắt hơn màn hình LCD rất nhiềuRẻ hơn màn hình LED

Độ phù hợp

Phù hợp với không gian lớn,cần sử dụng màn hình kích thước lớn,rộngPhù hợp với các không gian nhỏ gọn,khoảng không gian hẹp

Cả hai màn hình đều là những loại màn hình tốt nhất hiện nay.Tuy nhiên tùy vào mỗi nhu cầu sử dụng vào các công việc khác nhau của khách hàng.Vì vậy quý khách hãy tìm hiểu rõ về các vấn đề thông số hoặc liên hệ đến các hotline chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Rất mong rằng sau bài viết này,quý khách sẽ có được những thông tin cần thiết về màn hình LCD và LED để từ đó có thể tự tin lựa chọn sử dụng các màn hình trong tương lai.Mọi thông tin chi tiết về các màn hình khác xin vui lòng liên hệ 0965 345 186 hoặc 0934 014 386 để được tư vấn miễn phí.